Ở mùa Hè vừa qua, Chelsea đã chi hơn 250 triệu bảng để mang về 7 tân binh, trong đó có nhiều ngôi sao ở hàng công. Đó cũng là lý do khiến Olivier Giroud gần như hết cơ hội ra sân nếu tiếp tục ở lại The Blues.

Kể từ đầu mùa, Giroud mới chỉ ra sân vỏn vẹn 1 trận ở Carabao Cup. Hiện Giroud chỉ là lựa chọn số 3 ở vị trí trung phong, sau Timo Werner và Tammy Abraham. Điều này khiến người đại diện của Giroud tỏ ra vô cùng tức giận khi cho rằng HLV Lampard đã thiếu công bằng với thân chủ của mình.

Giroud có thể rời Chelsea vào tháng Một.

Giroud có thể rời Chelsea vào tháng Một.

Không những chỉ trích Lampard, người đại diện của Giroud còn khẳng định sẽ tìm kiếm bến đỗ mới cho tiền đạo người Pháp nếu chiến lược gia người Anh không thay đổi. Phát biểu trên tờ Mirror, Michael Manuello nói: “Thực tế, kể từ tháng 9 mọi thứ đã thay đổi nhưng theo hướng tiêu cực.

Ở CLB là vậy, nhưng ở ĐTQG, Giroud vẫn thể hiện năng lực và chơi các trận đấu cho Pháp ở Nations League. Chelsea đã chi 150 triệu bảng để tăng cường hàng công, nhưng đáng lẽ Lampard không nên ưu tiên Abraham trước Giroud.

Thật không công bằng khi bạn nhìn vào những gì mà Giroud đã làm ở cuối mùa trước. Nhưng Lampard có quyền và đó là lựa chọn của ông ta. Vì vậy, nếu mọi chuyện cứ tiếp tục như vậy, đến tháng 12, chúng tôi sẽ tìm bến đỗ mới”.

Ở loạt trận quốc tế vừa qua, HLV tuyển Pháp Didier Deschamps cũng lên tiếng khuyên Giroud nên tìm cơ hội ra sân nhiều hơn, qua đó có thể chắc suất đá chính ở EURO 2020. Tại Les Blues, Giroud vẫn là một trung phong khét tiếng nhất.