Pep Guardiola và Cris Ronaldo đều đang là những ngôi sao nổi tiếng của làng túc cầu. Một người là HLV cực kỳ tài năng và người còn lại là “cỗ máy” ghi bàn khiến cả thế giới khiếp sợ trong hơn 1 thập kỷ qua. Thế nhưng, giữa hai người họ có quan hệ chẳng mấy tốt đẹp. Dưới đây là 5 lần HLV người TBN từng gây hiềm khích với tiền đạo chủ lực của Juventus.

1. Cái bắt tay

Pep từ chối bắt tay Ronaldo.

Pep từ chối bắt tay Ronaldo.

Tại sự kiện trao QBV 2012, Ronaldo đã vô tình trạm tay vào vai Guardiola khi tiền đạo này đang đi đến chỗ ngồi của mình. Khi Guardiola quay đầu lại, Ronaldo nhanh chóng mỉm cười và đưa tay ra với ý định bắt tay. Tuy nhiên, HLV người TBN đã nhìn chằm chằm vào mắt CR7 trước khi quay đầu lên phía trước. Tiền đạo người TBN sau đó đã bỏ đi với vẻ mặt khá tức tối và khó hiểu.

2. Lời xin lỗi mỉa mai

Pep mỉa mai Ronaldo khi ông còn dẫn Bayern.

Pep mỉa mai Ronaldo khi ông còn dẫn Bayern.

Khi Guardiola còn dẫn dắt Bayern Munich, trong mùa giải mà đội bóng nước Đức chạm trán Benfica ở tứ kết Champions League, Ronaldo hy vọng đại diện Bồ Đào Nha sẽ giành chiến thắng, qua đó Real Madrid sẽ dễ thở ở vòng bán kết. Nhưng kết quả, Hùm xám đã giành chiến thắng.

Sau trận đấu đó, Guardiola mỉa mai Ronaldo: “Tôi biết Ronaldo muốn Benfica vào bán kết. Nhưng tôi rất tiếc cho cậu ấy. Benfica là đội bóng mạnh nhưng không có nhiều ngôi sao. Điều tương tự đã xảy ra với chúng tôi mùa trước”.

3. Ronaldo không phải là ngôi sao số 1 ở Bồ Đào Nha

Pep khen ngợi đồng đội Ronaldo xuất sắc nhất tuyển Bồ Đào Nha.

Pep khen ngợi đồng đội Ronaldo xuất sắc nhất tuyển Bồ Đào Nha.

Trong một phát biểu vào năm 2019, Guardiola đã hết lời ca ngợi cậu học trò Bernardo Silva là “ngôi sao lớn nhất” của Bồ Đào Nha. Có vẻ HLV người TBN muốn hạ thấp tầm quan trọng của Ronaldo ở Seleccao. Thuyền trưởng của Man City đã nói về Bernardo Silva: “Cậu ấy là ngôi sao lớn nhất. Cậu ấy hội tụ đầy đủ mọi yếu tố. Cậu ấy rất tài năng và có thể đá ở 3 hoặc 4 vị trí khác nhau”.

4. Real tích cực hơn khi không có Ronaldo

Pep liên tục công kích Ronaldo trong những năm qua.

Pep liên tục công kích Ronaldo trong những năm qua.

Sau khi Ronaldo rời Real Madrid để chuyển sang khoác áo Juventus ở Hè 2018, Guardiola đã có bình luận rằng: “Ronaldo cũng giống như Messi, cầu thủ có thể ghi 50, 60 bàn mỗi mùa. Bất kỳ đội bóng nào cũng có thể bị ảnh hưởng một chút nếu họ ra đi. Nhưng đây là mùa giải thứ 2 Real Madrid vẫn chơi tốt mà không cần có cậu ấy”.